อาหารสด ขึ้นราคายกแผง ไข่เป็ด-ผัก-ปลา-น้ำมันพืช ไข่เป็ด แพงโหดทะลุ 5 บาท ปลาทับทิม พุ่ง 115 บาท ส่วนน้ำมันทานตะวัน ใกล้แตะ100 บาท/ขวด

วันที่ 10 พ.ค.2565 รายงานข่าวจากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ แจ้งถึงราคาขายปลีกอาหารสด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 9 พ.ค.2565 เทียบกับช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า ว่า มีสินค้าหลายรายการปรับราคาเพิ่มขึ้น ประกอบด้วย ไข่เป็ด ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ปรับขึ้นราคาทุกขนาด 10 สตางค์/ฟอง เป็น 4.50-4.60 บาท/ฟอง, 4.70-4.80 บาท/ฟอง และ 5.00-5.10 บาท/ฟอง ตามลำดับ

ปลาทับทิม ปรับขึ้น 5-10 บาท/กก. เป็น 100-115 บาท/กก., หอยลาย คละ ปรับขึ้น 5 บาท เป็น 60-70 บาท/กก., ผักบุ้งจีน ปรับขึ้น 5 บาท/กก. เป็น 25-30 บาท/ก.ก., ต้นหอม ปรับขึ้น 5 บาท/กก. เป็น 50-55 บาท/กก., ถั่วฝักยาว คัด ปรับขึ้น 10 บาท/กก. เป็น 75-80 บาท/กก., ผักกาดขาว (ลุ้ย) คละ ปรับขึ้น 5 บาท/กก. เป็น 20-25 บาท/กก.

น้ำมันปาล์มสำเร็จรูป บรรจุขวด1 ลิตร ปรับขึ้น 1บาท/ขวด เป็น 64-69 บาท/ขวด, น้ำมันทานตะวันสำเร็จรูป บรรจุขวด ปรับขึ้น 10-11 บาท/ขวด เป็น 90-96บาท/ขวด

นอกจากนี้ ราคาข้าวเปลือกเจ้า 5% ยังมีราคาสูงขึ้น 100-200 บาท/ตัน เป็น 9,600-9,700 บาท/ตัน เนื่องจากผลผลิตมีปริมาณออกสู่ตลาดน้อย โรงสีบางรายที่มีความต้องการสินค้าเพื่อใช้และเก็บสต็อกเพื่อให้ได้สินค้าตามปริมาณและคุณภาพที่ต้องการ

ที่มา khaosod