ร้านบุฟเฟต์ เจอลูกค้ากินเหลือเยอะจนต้องจำใจปรับ พอเก็บโต๊ะเจอซุก “เนื้อ-กุ้ง” ไว้อีกเป็นกิโลฯ บอกเห็นแบบนี้แล้วหมดแรง พร้อมวอนขอความร่วมมือ กินเยอะไม่ว่าแต่อย่ากินทิ้งกินขว้าง

เฟซบุ๊กร้านบุฟเฟต์ SHABU CON ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ขอร้องได้ไหม ค่อยๆ สั่ง ค่อยๆ ตัก ค่อยๆ ทาน ร้านเราไม่จำกัดเวลาในราคา 299 บาท ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ยังคงคุณภาพของดีๆ เพิ่มเมนูใหม่ๆ และพยายามพัฒนาตัวเองมาโดยตลอด ดำเนินธุรกิจด้วยการเอาใจลูกค้า กำไรในร้านบุฟเฟต์มีไม่มากนัก

สำหรับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ลูกค้า 2 ท่าน ทานเหลือเป็นจำนวนมาก และถูกปรับไปเป็นจำนวน 6 ขีด ขีดละ 50 บาท และเมื่อลูกค้ากลับไป พนักงานเก็บโต๊ะ ยังพบหมกไว้ในกระดาษทิชชู ในถ้วยนั้นนี้เอาเปลือกผลไม้ทับไว้อีก รวมแล้ว 1 กิโลกรัม เห็นแบบนี้แล้วหมดแรงเลย ทางร้านไม่ได้มีความยินดีที่ได้รับเงินค่าปรับจากคุณ และซีเรียสทุกครั้งที่เกิดการปรับ เพราะเมื่อเกิดการปรับกลัวจะทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ หากลูกค้าเข้าใจรับผิดก็ดีไป หากไม่เข้าใจสุดท้ายร้านก็เป็นฝ่ายผิด และยังเสียลูกค้าไปอีก มันมีแต่เสียกับเสีย

ซึ่งเคสนี้ไม่ได้เป็นเคสแรก แต่มันไม่ชินสักทีที่ต้องยกตราชั่งมาแบบนี้ จากนี้ไปขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่าน กินเยอะ กินเก่ง กินหมดเท่าไรไม่ว่า ขออย่ากินเหลือ กินทิ้งกินขว้าง ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

ทั้งนี้ ร้านบุฟเฟต์ดังกล่าว ยังเผยกับ “ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” อีกว่า “ไม่ได้อยากให้ข่าวไปโจมตีลูกค้าที่ทำผิด แต่อยากให้ข่าวนำเสนอถึงใจผู้ประกอบการ ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ เหนื่อยมากจริงๆ”.

ที่มา thairath